Điểm đặc biệt của ba chỉ nướng Hàn Quốc

Điểm đặc biệt của ba chỉ nướng Hàn Quốc

Những miếng thịt béo ngậy, thơm phức được nướng xèo xèo trên bếp luôn mang một sự “quyến rũ” đến khó tả. Kết hợp cùng với những miếng kim chi chua cay, rau sống tươi ngon thì quả thực là tuyệt phẩm.

Những miếng thịt béo ngậy, thơm phức được nướng xèo xèo trên bếp luôn mang một sự “quyến rũ” đến khó tả. Kết hợp cùng với những miếng kim chi chua cay, rau sống tươi ngon thì quả thực là tuyệt phẩm. Vậy làm thế nào để được thưởng thức ba chỉ nướng Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị nhất? Hãy cùng theo dõi những bí mật được hé lộ dưới đây để có được cách ăn “đúng điệu” nhất nhé!

Điều đặc biệt của thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Tại sao nhiều người lại muốn thưởng thức món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc hơn là nạc vai, dẻ sườn? Điều đặc biệt gì đã khiến cho món ăn này trở nên cuốn hút thực khách đến vậy? Dưới đây là những lý do khiến ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc được nhiều người yêu thích.

Vị béo ngậy, ít bị khô

Những miếng thịt nạc vai hay dẻ sườn đòi hỏi thực khách phải có kỹ năng nướng để thịt không bị khô. Nhưng với thịt ba chỉ thì khác, trong miếng thịt vừa có mỡ vừa có nạc nên rất ít bị khô hay cháy xém khi đang nướng.

Khi cắn miếng thịt, một chút béo ngậy từ thịt mỡ hòa cùng vị đậm đà của thịt nạc. Không quá ngấy nhưng lại tăng thêm hương vị cho món ăn, giúp nó trở nên “bóng bẩy” đầy hấp dẫn. Với hương vị rất riêng, ba chỉ nướng nhanh chóng trở thành lựa chọn của thực khách, đặc biệt là đàn ông.

Thấm đều gia vị

Những miếng thịt ba chỉ nướng theo kiểu Hàn Quốc thường có hương vị đậm đà hơn so với nạc vai hoặc dẻ sườn. Bởi chúng thường được thái mỏng, tẩm ướp gia vị lên đến 48 giờ nên dễ dàng thấm đều gia vị vào trong các thớ thịt.

Ngược lại, những miếng thịt nạc vai, dẻ sườn có độ dày thịt nhiều hơn để đảm bảo không bị khô, giữ được độ ngọt tự nhiên. Nhưng nó cũng làm cho hương vị bị nhạt hơn sau khi hoàn thành quá trình nướng.

Hòa quyện nước sốt

Những miếng thịt ba chỉ mỏng hòa quyện trong nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc đậm đà sẽ mang đến hương vị độc đáo khi thưởng thức. Bạn có thể cắn trọn miếng thịt trong một lần ăn, tận hưởng tinh hoa ẩm thực Hàn. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú với trải nghiệm này khi ăn thịt nướng, hãy thử đi nhé!

Đặt bàn thưởng thức thịt nướng Hàn Quốc Guigui – Korean BBQ tại đây: https://guigui.vn/blog/dat-ban.html

Lưu ý khi ăn ba chỉ nướng Hàn Quốc

Luôn tạo nên những hương vị thơm ngon cho thực khách, thịt ba chỉ nướng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa tiệc. Tuy nhiên, để ba chỉ nướng theo kiểu Hàn Quốc được thơm ngon chuẩn vị, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 Nướng thịt đúng điệu

Tuy nướng thịt ba chỉ không khó, rất hiếm khi bị cháy hay quá khô. Nhưng bạn cần biết cách nướng để món ăn chín vừa tới, gia vị được thấm đều trong miếng thịt và không cháy xém.

Bạn hãy đặt miếng thịt nhẹ nhàng lên vỉ nướng, không ấn thịt vì thịt ba chỉ mỏng, dễ bị dính vỉ và chín không đều. Sau khi đặt miếng thịt, cho thịt nạc chỉ còn một chút máu đỏ thì bạn lật lên nướng mặt còn lại.

Nếu muốn thịt chín kỹ hơn, bạn có thể lật thịt thêm 1 lần nữa, tránh đau bụng và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, không lật quá 3 lần để tránh thịt bị khô, lớp mỡ bị tan chảy hết sẽ khiến miếng thịt không còn béo ngậy chuẩn vị.

Kết hợp với món ăn kèm

Thịt ba chỉ sẽ có cả nạc và mỡ nên dễ gây cảm giác “ngấy” nếu ăn quá nhiều thịt. Chính vì thế, để kích thích cảm giác thèm ăn, hạn chế cảm giác ngán thì bạn nên ăn kèm các món rau như: kim chi, củ cải muối hay khoai lang nướng, cà tím nướng,…

Nếu để ý bạn cũng sẽ nhận thấy rằng, đây là cách ăn đúng điệu của người Hàn. Họ sẽ không bao giờ ăn thịt nướng không mà sẽ ăn cùng những món ăn kèm để hương vị thêm ngon hơn.

Uống cùng với rượu Soju

Có thể bạn chưa biết, thịt nướng Hàn và rượu Soju là “cặp bài trùng” không thể tách rời ở xứ sở kim chi. Với thời tiết se lạnh, thưởng thức món thịt nướng nóng, uống cùng ly rượu cay nồng. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ mang đến hương vị độc đáo không lẫn vào đâu được cho món ăn.

Ba chỉ nướng Hàn Quốc ở đâu ngon?

Nếu chưa biết nên ăn thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn ở đâu ngon thì Guigui – Korean BBQ sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Mỗi miếng ba chỉ tại đây đều được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo tươi ngon và an toàn sức khỏe cho thực khách.

Đặc biệt, nước chấm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc tại quán được pha chế theo công thức riêng, tạo nên hương vị đặc trưng đầy hấp dẫn cho món ăn. Bạn còn có thể gọi món lẩu cũng như nhiều món ăn chuẩn hương vị Hàn khác để thưởng thức.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn thưởng thức ba chỉ nướng Hàn Quốc “đúng điệu” nhất. Ghé ngay Guigui – Korean BBQ để cùng bạn bè, người thân tận hưởng món ăn ngon và những giây phút thoải mái nhất. Đừng quên để lại những đánh giá của bạn về món ăn cũng như chất lượng phục vụ của từng chi nhánh nhà hàng để giúp Guigui ngày càng hoàn thiện hơn bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm